"น้ำมันมะพร้าว" ดูแลเท้าในช่วงหน้าฝน


เรื่องของผิว ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน ก็คงไม่ควรที่จะละลาย แม้แต่ผิวของเท้าเราที่ต้องเจอกับศึกหนัก ในช่วงสภาพอากาศเช่นนี้ ทั้งเปียก อับชื้น ซึ่งนำมาสู่โรคต่างๆ สาวๆอย่างเราจึงไม่ควรที่จะละเลยสุขภาพของเท้าเด็ดขาด

หลีกเลี่ยงการลุยน้ำท่วม หรือเลี่ยงบริเวณที่น้ำรอการระบาย และใส่รองเท้าและถุงเท้าที่แห้งสนิท อาจต้องพกถุงเท้าสำรอง หากจำเป็น หรือมีรองเท้าแตะไว้สำรองที่ทำงาน หรือหากจำเป็นต้องลุยน้ำท่วม หลังลุยน้ำ ต้องล้างเท้าให้สะอาด เน้นฟอกสบู่บริเวณซอกนิ้ว ซอกเล็บ เช็ดให้แห้งสนิท และตัดเล็บให้สั้น

หลังล้างทำความสะอาด ทาครีมให้ความชุ่มชื้นกับฝ่าเท้า และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเล็บ ที่ซึมได้ดี ที่มี Urea ให้ความชุ่มชื้น และ Lactic acid ช่วยผลัดผิวเล็บ

ครีมบำรุงส้นเท้าผสมน้ำมันมะพร้าว ที่ผสมอนุพันธ์ของยูเรีย 10% ซึ่ง “ยูเรีย” จะทำหน้าที่ดูดความชื้นจากอากาศเข้าสู่ผิว ทำให้เท้าไม่แห้ง ครีมที่มีส่วนผสมของยูเรียไม่เพียงแต่ใช้ป้องกันเท่านั้น แต่ยังช่วยในการรักษาอาการส้นเท้าแตกได้อีกด้วย บำรุงให้ผิวบริเวณเท้านวลนุ่มน่าสัมผัส ป้องกันการสูญเสียน้ำ และดูดซับน้ำไว้ใต้ผิวเป็นเวลานาน พร้อมช่วยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกง่ายขึ้น และช่วยลดเลือนรอยแตกของส้นเท้า ดูแลรูปร่างผิวพรรณอย่างดี แต่มีกลิ่นเท้านี่ไม่งามนะจ๊ะ แล้วจะหาว่าน้องมะพร้าวไม่เตือน !!!

ที่สำคัญอย่าลืมหมั่นสังเกตุและตรวจสุขภาพเท้าอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่สีผิว กลิ่น อุณหภูมิของเท้า รวมถึงความผิดปกติอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น เช่นเท้ามีอาการชา บวมหรือผื่นที่ขึ้นในบริเวณต่าง ๆ ของเท้าไม่ว่าจะเป็นซอกนิ้ว ส้นเท้าหรือเล็บ หากทำการรักษาด้วยการทายาแล้วยังไม่หาย ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อรักษาและป้องกันได้อย่างถูกวิธีทันทีนะจ๊ะ

เพิ่มเพื่อน