บำรุงและเคลือบผมด้วยครีมนวดผมน้ำมันมะพร้าว


สาวๆหลายคน รวมไปถึงหนุ่มๆด้วย มักจะคิดว่า…การใช้คอนดิชั่นเนอร์ หรือ ครีมนนวดผม หลังการสระผมด้วยแชมพูนั้นไม่มีความจำเป็น ไม่เพียงแต่ช่วยให้ผมนุ่มลื่นและเรียงตัวหนาสวยตลอดเส้นเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณไม่เคยรู้ซ่อนอยู่..

แชมพู มีหน้าที่ชะล้าง ทำความสะอาดสิ่งสกปรก คราบมันและฝุ่นละอองที่ติดตามเส้นผมและหนังศีรษะ ส่วนประกอบหลักๆจะเป็นสารชะล้าง และสารก่อฟอง อาจมีการเพิ่ม value ด้วยการเติมส่วนผสมของการบำรุงเส้นผมลงไปด้วย เพื่อเป็นจุดขาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป

ส่วนครีมนวดผม หรือ คอนดิชั่นเนอร์ มีหน้าที่ช่วยทำให้เส้นผมไม่พันกัน ไม่ขาดง่ายในขนาดที่หวี ความพิเศษของตัวคอนดิชั่นเนอร์คือ จะมีสารเคลือบผิวบางตัวที่ไม่ถูกชะล้างไปกับน้ำ เคลือบปกป้องเกล็ดผมอยู่ สารเหล่านี้จะช่วยอุดรอยฉีกขาดที่เกิดตามผิวของเส้นผม เพื่อไม่ให้สิ่งแปลกปลอม รวมทั้งเชื้อโรคและสารเคมีผ่านเข้าไปสู่แกนภายในของเส้นผมได้ และป้องกันไม่ให้น้ำและความชื้นภายในของเส้นผมระเหยออกมาจนทำให้แห้งกรอบ ช่วยกันความร้อนและแสงแดดที่เป็นสาเหตุหลักข้อหนึ่งที่ทำให้รากผมไม่แข็งแรง

ครีมนวดผมน้ำมันมะพร้าว

ครีมนวดผมมะพร้าว ผสมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สารสกัดว่านหางจระเข้ และสารสกัดจากโสม ช่วยดูแลผมเสียและผมแตกปลาย วิตามินบีห้าช่วยป้องกันความแห้งกรอบของเส้นผมและบำรุงผิวรอบนอกของเส้นผมที่ถูกทำลายจากการกัดกร่อนโดยน้ำยาดัด น้ำยายืด และความร้อนจากการอบหรือไดร์ผม ช่วยให้เส้นผมเงางามนุ่มสลวยจัดทรงง่าย ครีมนวดผมของทรอปิคานนาออยล์มีทั้งหมด 3 กลิ่น ได้แก่  SUMMER SENSE  COCONUT และ กลิ่นOZONE