ล้างหน้าอย่างถูกวิธี จบปัญหาสิว หน้าใส ด้วยสารทำความสะอาดจากมะพร้าวชนิดอ่อนโยนพิเศษ


การล้างหน้าที่ถูกต้องนั้น เป็นวิธีที่ช่วยรักษาสิว ลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนอื่น สาวๆต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เรื่องการทำความสะอาดผิวหน้านั้นนับเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนไม่น้อย เพราะการทำความสะอาดแบบผิดวิธีก็อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อผิวได้

การล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน เป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยสำหรับคนที่เป็นสิว เจลล้างหน้าสูตรปรับสภาพผิว ที่ประกอบด้วยสารทำความสะอาดจากมะพร้าวชนิดอ่อนโยนพิเศษ (mild surfactant) จึงช่วยคงความชุ่มชื่นของผิว พร้อมทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิว มีส่วนผสมจากสารสกัดว่านหางจระเข้ สารสกัดเห็ดหิ้ง และสารสกัดเห็ดแครง จึงเหมาะสำหรับการดูแลผิวที่แห้งและบอบบาง

สาเหตุที่ควรเลือกใช้เจลมากกว่าโฟม     เพราะโฟมส่วนใหญ่มักมีฟอง ฟองจะมีสารที่มีประจุลบ ได้แก่ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) ซึ่งสารนี้มักก่อให้เกิดการระคายเคืองสูง หลังล้างหน้าจะรู้สึกแห้งตึงง่าย ยิ่งล้างหน้าบ่อยก็จะยิ่งตึงมากขึ้น สารที่มีประจุลบจะจับกับประจุบวกที่อยู่บนผิวหน้า จะทำให้เกิดการตกค้าง ยิ่งนานก็จะยิ่งทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขน เกิดสิวอุดตันได้ง่าย ดังนั้นการเลือกใช้เจลที่มีส่วนประกอบที่เป็นสารที่ไม่มีประจุไฟฟ้า (nonionic surfactant) เมื่อนำมาทำโฟมล้างหน้าจะทำให้ล้างออกง่าย ไม่เกิดการอุดตัน ไม่ระคายเคืองผิว

สาวๆคนไหน อยากหน้าใสลองใส่ใจการล้างหน้าดูสิ ! นอกจากจะป้องกันการเกิดสิวได้แบบง่าย ๆ แล้วยังส่งผลลัพธ์ที่ดีต่อผิวอย่างยาวนานอีกด้วย