ชะลอวัยด้วยน้ำมันมะพร้าว


ผิวหนังเหี่ยวย่น ผมหงอกขาว ไม่มีเรี่ยวแรง ทั้งๆที่อายุยังน้อย ไม่ว่าสาวคนไหนก็คงจะไม่ทนกับสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งผู้หญิงอย่างเรา ไม่ว่าจะอายุเท่าไร ก็ย่อมต้องการที่จะรักษาความสวย ความหนุ่มสาวไว้ให้นานที่สุด “น้ำมันมะพร้าว” เคล็ดไม่ลับกับผลลัพธ์ที่จะทำให้คุณคงความสาว ความสวยได้ยาวนาน

น้ำมันมะพร้าวมีบทบาทอย่างมากในการชะลอความชราดังนี้

1. ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ หรือสารแอนติออกซิแดนท์ (Antioxidant) เป็นกลไกในธรรมชาติที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ปริมาณแอนติออกซิแดนท์ในร่างกายของเรา ขึ้นอยู่กับโภชนาการที่เราบริโภคเข้าไป เราอาจเติมแอนติออกซิแดนท์เข้าไปในร่างกาย โดยการทาที่ผิวหนังเพื่อที่จะลดรอยเหี่ยวย่น และในขณะที่ผิวหนังของเรากำลังจะเกิดรอยเหี่ยวย่นนั้น ภายในร่างกายของเราก็ประสบกับอนุมูลอิสระไปพร้อมๆกัน และทำให้สภาพภายในร่างกายแก่ลงด้วย การใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ จะช่วยชะลอความชราทำให้เราดูอ่อนวัย และรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ป้องกันรอยเหี่ยวย่น ป้องกันการเกิดกระและรอยช้ำของผิวหนัง ป้องกันไม่ให้ผิวหนังแห้ง กระด้าง เป็นเกล็ด และคัน อีกหนึ่งอาการที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกาย

โดยปกติเราจะใช้สารให้ความชุ่มชื้นรักษาอาการดังกล่าว แต่สารเหล่านี้ส่วนใหญ่ประกอบด้วยสารน้ำมันไม่อิ่มตัวและน้ำ ซึ่งช่วยให้เนื้อเยื่อเต่งตึงขึ้นได้ แต่ก็เป็นเพียงชั่วคราว เพราะเมื่อน้ำมันระเหยออกหมดแล้ว เนื้อเยื่อก็กลับมามีรอยเหี่ยวย่นดังเดิม หรือมากกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้นจะก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนัง เนื่องจากโรคมะเร็งผิวหนังแห้งนี้ส่วนหนึ่ง เกิดจากการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากการติดเชื้อเรื้อรัง การมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อโรคของน้ำมันมะพร้าว ทำให้เกิดผลดีกว่าที่จะใช้สารเพิ่มความชุ่มชื้นใช้กันมาแต่เดิม จากการทดลองการใช้น้ำมันเพื่อรักษาโรคผิวหนังแห้ง พบว่า น้ำมันมะพร้าวรักษาได้ดีกว่าน้ำมันแร่ที่นิยมใช้ในการรักษาโรคนี้ อีกทั้งยังไม่เกิดผลเสียใดๆจากการใช้น้ำมันมะพร้าว

2. ป้องกันผมหงอก สาเหตุของผมหงอกเกิดได้จาก

    - กรรมพัมธุ์ เป็นลักษณะที่ถ่ายทอดมากจากบรรพบุรุษ

    - อนุมุลอิสระ ที่เข้าสู่ร่างกายทำให้เซลล์ทั้งร่างกาย รวมทั้งเซลล์เม็ดสีแก่หรือตายเร็วขึ้น

ซึ่งน้ำมันมะพร้าวช่วยลดปริมาณการสูญเสียโปรตีนของเส้นผม เพราะน้ำมันมะพร้าวสามารถยึดเกาะกับโปรตีนของเส้นผม จึงช่วยเสริมความแข็งแรงโดยการรักษาความชื้น และลดรอยแตกแยกในเส้นผมได้ดี อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก จึงแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมได้สะดวก นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวยังช่วยรักษาสุขภาพของหนังศีรษะ ยับยั้งเชื้อโรค เช่น เชื้อรา จึงช่วยลดการเกิดรังแค ผมร่วง และรักษาความชื้น สร้างความเนียนนุ่มให้แก่หนังศรีษะ

3. ช่วยป้องกันโรค ซึ่งการบริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ (แต่ต้องเลิกบริโภคน้ำมันไม่อิ่มตัวด้วย) จะช่วยแก้สถานการณ์ดังกล่าวได้ เช่น ปลอดจากโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ความอ้วน และไข้หวัด อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคอื่นๆด้วยการกลั้วน้ำมันมะพร้าวในปาก นอกจากนั้น ยังช่วยกระตุ้นกิจกรรมทางเพศ อันเป็นการลดอันตรายจากการเกิดมะเร็งปากมดลูก มะเร็งต่อมลูกหมาก และลูกหมากโต

วันเวลาที่ผ่านไปเป็นสัจธรรม เพราะไม่มีใครสามารถหยุดเวลาได้ หากเราจะคิดว่าความชรา คือการมีอายุมากขึ้นตามเวลาของนาฬิกาหรือปีปฏิทิน แต่จะเห็นได้ว่าเราสามารถชะลอสิ่งเหล่านี้ให้เสื่อมลงช้าที่สุดได้ โดยการพยายามศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ การใช้ชีวิตประจำวันที่เหมาะสม โภชนาการที่ดี การออกกำลังกาย และการรักษาสุขภาพจิตให้ดีอยู่เสมอ


เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ ติดตามเราได้ที่
เพิ่มเพื่อน