ทฤษฎีลดน้ำหนักด้วยน้ำมันมะพร้าว


สารพัดคำถามความสนใจเรื่องน้ำมันมะพร้าว ว่าช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร? หากคุณเป็นหนึ่งคนที่อ้วน! แล้วพยายามลดความอ้วนด้วยการรับประทานอาหารประเภทไขมันต่ำ แต่ไม่สำเร็จแอดมินมีเคล็ดลับมาฝากด้วย 4 วิธีใช้น้ำมันมะพร้าวเพื่อลดความอ้วน

1.  บริโภคน้ำมันมะพร้าวโดยตรง โดยการนำน้ำมันมะพร้าวเข้าปาก โดยใช้ช้อนหรือดื่มจากภาชนะ และการใช้ช้อนจะช่วยให้กะปริมาณได้ใกล้เคียงกับความต้องการ เช่น ช้อนโต๊ะ
2.  ผสมน้ำมันมะพร้าวลงในอาหารและเครื่องดื่ม โดยไม่ได้ทำให้อาหารและเครื่องดื่ม เปลี่ยนรสชาติ หรือสูญเสียคุณค่าทางอาหารและความอร่อยไป
3.  ใช้น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร โดยการผัดหรือทอด
4.  ใช้น้ำมันมะพร้าวร่วมกับการทำสปา เพราะซึมเข้าไปในร่างกายได้เร็ว มักจะผสมด้วยน้ำมันหอมระเหยเพื่อช่วยให้มีกลิ่นหอม โดยใช้นวดเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ และในขณะเดียวกันก็ช่วยนวดลดความอ้วนไปในตัว

การกินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เพื่อลดความอ้วนเป็นแนวคิดของแอ็ตกินไดเอ็ต (Atkins Diet) ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในดาราฮอลลีวู้ด เช่น เจนนิเฟอร์ อนิสตัน โดยมีหลักการว่า ต้องลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลิน ซึ่งส่งผลต่อการสะสมไขมันของร่างกาย หากงดกินแป้งและกินแต่ไขมัน ไขมันจะกดความอยากอาหาร เมื่อกินไปสักระยะเราจึงกินน้อยลง

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหารได้ดีกว่าไขมันชนิดอื่น แถมยังช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย กระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ และสร้างความร้อนได้เร็วจึงไม่สะสมในร่างกาย ทฤษฎีแอ็ตกินแนะนำให้กินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ควบคู่กับอาหารแบบโลว์คาร์บ หรืออาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ โดยอาจนำมาผสมกับสมูตตี้ น้ำสลัด หรือซอส วันละ 2-3 ช้อนโต๊ะ

โอ้โห! ได้ยินแบบนี้แล้วคงต้องรีบหาแหล่งสั่งซื้อสินค้าซะแล้ว เพราะเซเลบริตี้สาวๆแห่งวงการฮอลลีวูด ยังใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นตัวช่วย สาวไทยอย่างเราก็คงอยู่เฉยไม่ได้แล้วล่ะค่า :)


เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ ติดตามเราได้ที่
เพิ่มเพื่อน