6 วัตถุดิบคู่น้ำมันมะพร้าว อร่อยเลิศ สุขภาพดี


น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือที่เรียกกันว่าน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์มากมาย สามารถนำมาใช้เป็น น้ำมันมะพร้าวทาหน้า น้ำมันมะพร้าวสำหรับทาผม หมักผม น้ำมันมะพร้าวเช็ดเครื่องสำอาง รักษาฝ้า รักษาสิว หรือกินน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดน้ำหนัก อีกทั้งปัจจุบันยังสามารถเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นได้สะดวกขึ้นทาง 7-11 TOPS Supermarket และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น TROPICANA นอกจากจะมีประโยชน์มากมาย ยังสามารถผสมกับวัตถุดิบอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประโยชน์ และยังเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจะรวมมาให้ทั้งหมด 6 วัตถุดิบที่เมื่อนำมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวแล้ว มันเข้ากันอย่างเหลือเชื่อ!

กระเทียม น้ำมันมะพร้าว สารต้านอนุมูลอิสระ

1. กระเทียม กระเทียมนั้นเปรียบเหมือนวัตถุดิบหลักของอาหารไทย ที่นิยมมาก ๆ นอกจากกลิ่นเฉพาะตัวของกระเทียม กับรสที่เผ็ดไม่เหมือนใครของกระเทียมแล้ว ยังมีประโยชน์มากหลากหลาย เช่นเดียวกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และเมื่อนำมาผสมกัน จะได้สารตัวใหม่จาก กรดอัลฟาไลโปอิก (ALPHA LIPOIC) เปลี่ยนเป็น SUPER ANTIOXIDANT หรือ UNIVERSAL ANTIOXIDANT ซึ่งมันคือสารต้านอนุมูลอิสระแบบครอบจักรวาล ใช้รักษาได้หลากหลายโรค เช่น โรคปลายประสาทอักเสบจากเบาหวาน อาหารไม่ย่อย หรือให้เป็นอาหารสำหรับเด็กทารกที่มีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร โดยวิธีการทานนั้นก็ง่าย เพียงซอยกระเทียมเป็นแว่น ๆ ประมาณ 3-5 กลีบเล็ก จากนั้นนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเทผสมเข้าไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และรับประทาน ก่อนอาหารจะช่วยลดความอ้วน หรือทานหลังอาหารเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้

โยเกิร์ต น้ำมันมะพร้าว ลดน้ำหนัก

 

2. โยเกิร์ต เป็นอาหารที่ช่วยในการขับถ่าย และยังมีประโยชน์มากมาย แต่รู้ไหม หากนำมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแล้ว นอกจากหอมอร่อยแล้ว ยังจะสามารถล้างสะเก็ดเลือดได้ โดยสะเก็ดเลือดเกิดได้หลายกรณีเช่น หกล้ม ถูกชน หรือถูกกระแทก สามารถใช้สูตรนี้ล้างออกได้สบายมาก สูตรผสมก็คือ โยเกิร์ต 1 ถ้วย และน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว

3. น้ำผึ้ง เปรียบได้เหมือนเป็นยา เพราะน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดการอักเสบ ลดความเครียด ช่วยนอนหลับได้ดีขึ้น และยังสามารถนำมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นได้อีกด้วย โดยวิธีการทำนั้นคือ ต้องใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่เป็นไข (แช่เย็น) มาผสมกับน้ำผึ้ง ตามชอบ จากนั้นสามารถนำไปทาขนมปัง หรือทานเปล่า ๆ ได้เลย เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เรียกได้ว่าได้รับประโยชน์จากน้ำผึ้ง และน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไปพร้อม ๆ กัน

กาแฟ น้ำมันมะพร้าว ลดน้ำหนัก

4.กาแฟ เป็นสูตรยอดฮิตสำหรับสายลดน้ำหนัก โดยสารคาเฟอีนในกาแฟนั้น มีส่วนช่วยทำให้ร่างการเผาผลาญเร็วขึ้น เมื่อผสมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญเช่นกัน อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวยังเป็นไขมันที่ร่างกายสามารถดูดซึมเอาไปใช้ได้ทันทีอีกด้วย นอกจากช่วยเรื่องลดน้ำหนักแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังช่วยให้กาแฟของคุณมีกลิ่นหอมของมะพร้าวอีกด้วย

เนยถั่ว น้ำมันมะพร้าว

5. ถั่วลิสงปั่น (เนยถั่ว) เนยถั่วทั่วไปตามท้องตลาดจะใช้น้ำมันปาล์ม ซึ่งเป็นน้ำมันที่ไม่ความบริโภคเยอะ เนื่องจาก เป็นไขมันอิ่มตัวสูงลิ่ว ทำให้เกิดไขมันเลว (LDL) ในเลือดสูงขึ้น ทำให้ไปอุดตันในเส้นเลือดได้ แต่สามารถเปลี่ยนไปใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแทนได้ โดยวิธีทำนั่นคือ นำถั่วลิสงคั่วหรืออบให้เป็นสีเหลืองทอง และแกะเปลืองออกให้หมด จากนั้น รอจนเย็น ใส่เครื่องปั่นพร้อมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เติมเกลือเล็กน้อย และอาจจะเติมความหวานจากน้ำผึ้งเพิ่มเติมตามใจชอบ

กัญชา น้ำมันมะพร้าว น้ำมันกัญชา

 

6. กัญชา สมุนไพรสายเขียวที่ยอดฮิตในตอนนี้ เนื่องด้วยตัวกัญชามีฤทธิ์ ช่วยในการผ่อนคลายความเครียด ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น และยังสามารถมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นได้โดยวิธีทำน้ำมันมะพร้าวกัญชานั้นก็ง่ายมาก ขั้นแรก นำใบหรือดอกกัญชามาตากแห้ง จากนั้นนำมาบดให้ละเอียด จากนั้นนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาตั้งไฟใส่หม้อต้มรอจนน้ำมันร้อน ก็ใส่ผงกัญชาที่เราบดเอาไว้ข้างต้น ต้มไปซักพักจนน้ำมันมะพร้าวมีสีออกเขียวเข้ม ก็นำมาบรรจุใส่ขวด โดยผ่านผ้าขาวบางเป็นตัวกรอง เพียงเท่านี้ ก็จะได้ น้ำมันกัญชา จากน้ำมันมะพร้าวแล้ว

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ลดความอ้วน

จะเห็นได้ว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น TROPICANA มีประโยชน์หลากหลาย สามารถใช้ผสมกับหลาย ๆ อย่างได้ แถมเพิ่มรสชาติ จนไปถึงคุณประโยชน์อีกด้วย ส่วนบทความต่อไปจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร โปรดติดตามกันด้วยนะ

 

ช่องทางจัดจำหน่ายทางออนไลน์ได้ที่:

Shopee
Lazada
Facebook
Line

 

เพิ่มเพื่อน