หนาวนี้กอดใคร หนาวยังไงไม่ให้ผิวพัง ?


สวัสดีเดือนพฤศจิกาย๊นนนนน ใกล้สิ้นปีแบบนี้ลมหนาวเริ่มมาเยือนแล้ว ผิวก็เริ่มแห้งไปตามๆกัน บางคนแห้งน้อยก็โชคดีไป แต่คนที่เป็นมากก็คงจะเป็นอะไรที่ไม่มั่นใจเอาซะมากๆ วันนี้เราเลยมีวิธีป้องกันผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น สวยเริ่ดๆท้าลมหนาวแบบชิลๆ แบบว่าหนาวแค่ไหนก็ไม่กลัว ทำเพียงแค่ยืนเฉยๆให้หนุ่มมากอดพอ >.< 

Side view of beautiful natural woman Free Photo

1. ใช้สบู่ให้เหมาะกับผิว

หน้าหนาวแบบนี้หากจะใช้สบู่ก้อน ควรใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้า เพราะน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือควรเลือกใช้เจล / ครีม อาบน้ำชนิดอ่อนเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิว อย่างเจลสครับอาบน้ำของทรอปิคานา มีส่วนช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวเพราะมีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวและสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ผิวแข็งแรงทำให้ผิวมีสุขภาพดี  ที่สำคัญไม่มีสารพาราเบนทำลายผิวให้เกิดการระคายเคืองด้วย

2. ทาครีมบำรุงหลังอาบน้ำ ภายใน 3-5 นาที

หลังอาบน้ำเสร็จ สามารถใช้ Body Butter ทาผิวขณะผิวหมาดๆได้เลย ซึ่งเหมาะกับการทาครีมบำรุงผิวลงไป แอบบอกทริคนิดนึง ควรเลือกครีมบำรุงที่เป็นเนื้อครีมมากกว่าเพราะจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีกว่าเนื้อโลชั่นนั่นเอง

3. เลือกครีมบำรุงที่เหมาะสม

โลชั่น / ครีมบำรุง ที่ดีและเหมาะกับช่วงหน้าหนาว ควรเป็นโลชั่นที่มีส่วนผสม เช่น น้ำมันมะพร้าว , ที ทรี ออยล์ , เชียบัตเตอร์ เป็นต้น และทางที่ดีไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี , แอลกอฮอล์ , น้ำหอม เป็นต้น เพราะสารเหล่านี้จะยิ่งทำร้ายผิวและทำให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคืองมากกว่าเดิม 

4. พกลิปบาล์มเสริมความมั่นใจ

อากาศหนาวๆ นอกจากจะทำผิวเราไม่สวยแล้ว ยังทำให้ริมฝีปากของเราแห้งแตกเช่นกัน เพราะผิวปากไม่มีต่อมไขมัน เมื่อเจออากาศหนาวจึงทำให้แตก ลอกเป็นขุยได้ง่าย ควรใช้ลิปบาล์มที่ไม่มีพาราเบน อุดมไปด้วย วิตามิน C และ E เพราะจะช่วยทำให้ปากนุ่มชุ่มฉ่ำและเรียบเนียน ลดรอยแตกได้ดี และไม่ทำให้ผิวปากคล้ำลงกว่าเดิม

5. แฮนด์ครีมก็สำคัญ

มือก็เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่แห้ง ลอก เป็นขุย ในช่วงหน้าหนาว อากาศแห้งจะทำให้มือลอกและแตกง่าย วิธีการดูและคือหลังล้างมือควรเช็ดให้แห้งและทาแฮนด์ครีม หรือ ครีมบำรุงมือทันที จะช่วยคืนและคงความชุ่มชื่นให้แก่มือ ช่วยลดปัญหาผิวแห้งแตก สามารถสัมผัสได้ถึงผิวที่กลับมาเนียนนุ่มนชุ่มชื่น

เอ๊าาาา เห็นแบบนี้แล้วต้องเตรียมตัวรับลมหนาวกันแล้ว ใครที่กำลังมองหาไอเทมรับลมหนาวอยู่ ผลิตภัณฑ์ของทรอปิคานานี่แหละตอบโจทย์สุดๆ ไม่ว่าจะฤดูไหน ทรอปิคานาก็ได้หมดทุกฤดู เชื่อแล้วว่าของเค้าแน่และดีจริงจริ๊งงงง  >.<  

ก่อนไปทรอปิคานาฝากติดตาม Content และ Promotion เด็ดๆที่เพจ Facebook ของทรอปิคานาไว้ด้วย รับรองว่าโปรเด็ดเผ็ดมันส์ทุกเดือน หรือกดเพิ่มเพื่อนเราที่ Line ด้านล่าง เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆแน่นอน แล้วเจอกัน Content หน้าน้าาาา 

เพิ่มเพื่อน