คืนชีวิตใหม่ให้กับผิวเท้า...อวัยวะที่โลกลืม (ครีมทาเท้าน้ำมันมะพร้าว)


ทำความรู้จักกับเท้าของเรากันก่อน เท้าของสาวๆนับว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับใบหน้าเลย แต่ก็เป็นส่วนของร่างกายที่หลายๆคนมองข้าม แต่ลืมไปรึเปล่า ผู้หญิงจะสวย ต้องสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าถึงจะเรียกว่าเพอร์เฟคนะจ๊ะ และด้วยสภาพอากาศบ้านเมืองตอนนี้ ฝนตก อากาศอับชื้น อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เท้าของเรามักจะมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ส้นเท้าแตก หยาบกร้าน สารพัดปัญหาที่รอการแก้ไข

 ตามสภาพผิวเท้าของแต่ละคน มีทั้งผิวเท้าแห้ง บางคนผิวเท้าบาง บางคนอาจมีผิวหนังเท้าหนา หรือบางคนก็มีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดถึงแม้ไม่ได้บำรุงเท้า แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเราไม่หมั่นดูแลรักษาผิวเท้า ก็จะเกิดปัญหาต่างๆตามมามากมายที่อาจส่งผลถึงระยะยาว ทรอปิคานาออยล์จึงมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับทุกปัญหาของผู้หญิง ที่จะช่วยดูแลสาวๆตั้งแต่หัวจรดเท้า

 

ครีมบำรุงส้นเท้าผสมน้ำมันมะพร้าว ที่ผสมอนุพันธ์ของยูเรีย 10% ซึ่ง “ยูเรีย” จะทำหน้าที่ดูดความชื้นจากอากาศเข้าสู่ผิว ทำให้เท้าไม่แห้ง ครีมที่มีส่วนผสมของยูเรียไม่เพียงแต่ใช้ป้องกันเท่านั้น แต่ยังช่วยในการรักษาอาการส้นเท้าแตกได้อีกด้วย บำรุงให้ผิวบริเวณเท้านวลนุ่มน่าสัมผัส ป้องกันการสูญเสียน้ำ และดูดซับน้ำไว้ใต้ผิวเป็นเวลานาน พร้อมช่วยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกง่ายขึ้น และช่วยลดเลือนรอยแตกของส้นเท้า

เภสัชกรศิริชัย คงพิเชฐกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ยังให้ข้อมูลว่า…

ปัญหาส้นเท้าแตกส่วนใหญ่เกิดในกลุ่มหญิงวัยกลางคนและหญิงสูงอายุ เนื่องจากเซลล์ผิวหนังของผู้หญิงทั้งสองกลุ่มเริ่มมีรูพรุนและมีความยืดหยุ่นของผิวน้อยลง ทำให้ไม่สามารถรักษาความชุ่มชื้นไว้ได้ การป้องกันหรือรักษาทำได้ไม่ยากด้วยการหลีกเลี่ยงการสวมใส่รองเท้าส้นเปิด เลือกรองเท้าที่มีการบุพื้นภายในที่นุ่ม สวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้าสำหรับใส่ในบ้าน เมื่อต้องเดินบนพื้นเย็นๆเป็นประจำ อย่าขัดส้นเท้าด้วยหินขัดเพราะจะยิ่งทำให้เซลล์ผิวหนังถูกทำลายเร็วขึ้น ผิวยิ่งแห้งแข็งและอาการส้นเท้าแตกอาจยิ่งเป็นมากขึ้น ควรทาครีมให้ความชุ่มชื่นที่ส้นเท้าเป็นประจำ

เท้าถือเป็นอวัยวะหนึ่งที่สำคัญมาก ซึ่งใช้งานแทบจะตลอดเวลาตั้งแต่เช้าจรดค่ำ เราจึงไม่ควรละเลยที่จะดูแลทะนุถนอมเท้าของคุณอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ