มาทำ Pulling Oil ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียให้ห่างไกลจาก Covid-19 กันเถอะ


ก่อนที่จะไปทราบกันว่า Oil Pulling คืออะไร ต้องขอเกริ่นคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่นอกจากจะมีประโยชน์ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะช่วยเผาผลาญร่างกายลดน้ำหนัก รักษาสิว แก้ปัญหาผมเสีย ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มไม่ว่าจะผิวประเภทไหน เช็ดเครื่องสำอาง รวมทั้งยังช่วยชะลอวัยได้ด้วย แต่ว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือการทำ Pulling Oil นั้นก็มีคุณสมบัติอีกอย่างเช่นกัน ก็คือสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา เชื้อไวรัส แล้วมีคุณสมบัติเหล่านี้ได้เพราะเหตุใด ... เพราะน้ำมันมะพร้าวนั้นมีสารชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า "กรดลอริก" เป็นสารชนิดเดียวกับที่พบในน้ำนมแม่ ซึ่งเมื่อเข้าสู่ร่างกายของเราจะเปลี่ยนเป็นสารที่ชื่อ "โมโนลอริน" มีคุณสมบัติเหมือนยาปฏิชีวนะที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อราและไวรัส ลดการอักเสบ และทำลายเชื้อโรคได้  ดังนั้นเราควรทำ Pulling Oil ทุกวัน เพื่อลดการสะสมของเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในลำคอไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย

แล้วการ Pulling Oil คืออะไร ? จริงๆแล้วการทำ Pulling Oil นั้นมีมานานมากแล้ว เป็นศาสตร์ชนิดหนึ่งของอินเดียที่มีมานานนับพันปี นั่นก็คือการใช้น้ำมันเข้าไปดูดสารพิษ เชื้อโรคต่างๆภายในปากให้หลุดออกมา ใครยัง งงๆ อยู่ อ่านภาพด้านล่างเพื่อทำความเข้าใจกันค่าาา

ซึ่งหากเรากลั้วเจ้าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือทำ Pulling Oil เข้าไป จะมีกระบวนการและกลไกตามภาพนี้เลย คุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวจะช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย รา ยีสต์ และเชื้อโรคในลำคอของเรา

แล้วข้อควรระวังการกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือ Pulling Oil  มีอะไรบ้าง ? จริงๆแล้วไม่มีอะไรที่น่ากังวลใจเท่าไหร่ เพียงแต่แค่เพื่อนๆควรใช้แก้วเล็กๆ ถ้วยตวง หรือช้อนกินข้าว ในการเทน้ำมัน ไม่ควรกระดกโดยตรงจากปากขวด เพราะอาจทำให้น้ำมันมะพร้าวมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปปนเปื้อนในน้ำมัน และควรระวังในเรื่องของการบ้วนนำ้มันทิ้ง 

และสุดท้าย วิธีการทำ Pulling Oil นั้น มีวิธีและขั้นตอนอย่างไร มาดูกันเลย บอกเลยว่าไม่ยาก ใครอยากห่างเชื้อเจ้า Covid-19 ตัวร้าย ต้องขยันทำบ่อยๆ และทำทุกวันเช้า เย็น หรือใครสะดวกทำระหว่างวันก็ทำได้เช่นกันน้า ยิ่งเกิดผลดีเลย >.<

  

เห็นแบบนี้แล้วต้องมีติดห้องน้ำไว้สักขวดแล้วนะ เพื่อสุขภาพที่ดีของช่องปากและร่างกายของเรา โควิดนี้เราทุกคนต้องรอดไปด้วยกันนะคะทุกค๊นนนนนน แล้วใครไม่อยากพลาด Promotion ดีๆ สามารถติดตามได้ที่ Facebook ของราได้เลย นอกจาก Promotion ดีๆแล้วยังมี Content ดีๆที่น่าสนใจให้ติดตามอีกด้วย ฝาก Tropicana ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วยน้า แล้วเจอกัน Content หน้าค่าาา บ้ายบาย ....  

เพิ่มเพื่อน