เลือกครีมบำรุงผิวหน้าอย่างไรให้เหมาะกับเรา


แล้ววิธีการเลือกครีมบำรุงที่ถูกต้องที่จะให้เหมาะกับผิวหน้าเรา ต้องมีวิธีอย่างไรบ้าง ? มาดูกันเลยจ้า ก่อนอื่นเลย

 1. เลือกครีมบำรุงที่ไม่มีสารเคมีที่จะทำให้ผิวหน้าเราเกิดการแพ้และระคายเคือง

Girl after spa in white towel with acne problem skin puberty period problem Premium Photo
ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญ ครีมบำรุงหลายยี่ห้อมักจะใส่ส่วนผสม หรือมีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจทำให้ผิวหน้าของเราเกิดการระคายเคืองได้ และอาจทำให้เกิดการแพ้บนใบหน้าของเรา ควรหลีกเลี่ยงครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล พาราเบน สารปรอท ฯลฯ และไม่เพียงแค่ครีมบำรุงผิวหน้าเท่านั้นที่เราควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์แต่รวมถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย ไม่ว่าจะเป็น เจลล้างหน้า  โลชั่นทำความสะอาดเครื่องสำอาง อีกด้วย

2. อ่านรายละเอียดของผลิตภัณฑ์

ควรอ่านส่วนผสมของฉลากหลังผลิตภัณฑ์ทั้งในเรื่องของการดูส่วนผสมต่างๆว่ามีส่วนผสมนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องใดตรงตามที่เราต้องการหรือไม่ ควรทำความเข้าใจผลิตภัณฑ์ที่เราจะใช้ให้ถี่ถ้วน  รวมทั้งการดูมาตรฐานต่างๆที่ได้รับการการันตี เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจ ใช้ได้อย่างสบายใจไม่ต้องกังวลหรือกลัวเกิดการแพ้

3. เลือกซื้อตามความเหมาะสมของผิวเรา

Woman removing pimple from her face Free Photo

ในข้อนี้หมายความว่าเราควรจะทราบก่อนว่าเราเป็นคนผิวแบบไหน เพราะครีมบำรุงผิวแต่ละชนิดต่างก็ผลิตออกมาเพื่อแก้ปัญหาที่ให้ตรงในแต่ละจุดและต่างกันออกไป ใครปัญหาด้านใดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

- ผิวธรรมดา : เป็นผิวที่มีการสมดุล จะใช้ครีมบำรุงเนื้อเจล ออยล์ โลชั่นหรือครีมก็ได้

- ผิวมัน : ควรเลือกใช้ครีมที่เป็นเนื้อเจล น้ำ และเนื้อโลชั่น ควรเลือกเนื้อครีมที่เบาบางและเหลว จะทำให้ไม่อุดตันบนใบหน้า และควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางก่อนเพื่อปรับสภาพผิว

- ผิวแห้ง : ควรเลือกใช้ครีมที่เป็นเนื้อออยล์ และเนื้อครีม ผิวแห้งควรเลือกครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว 

- ผิวแพ้ง่าย : ควรใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง และผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะหรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสารสกัดธรรมชาติ 

4. ทดสอบกับผิวหนังตรงส่วนบางก่อน

Girl squeezes out the cream from the tube at hand Premium Photo

หากเรากลัวจะแพ้ ใช้แล้วระคายเคืองเป็นผื่นแดง ก็อาจจะลองทดสอบกับผิวตรงส่วนที่บางก่อน เพราะบางทีครีมบางชนิดอาจจะไม่มีสารระคายเคือง แต่ว่าเราอาจจะเกิดการแพ้ได้ ทางที่ดีอาจจะลองเทสท์ครีมที่ข้อพับ หรือใต้ท้องแขนก่อนใช้จริง เพื่อความชัวร์ของเรา

หากเพื่อนๆกำลังมองหาครีมบำรุงหน้าสักตัวแต่ไม่รู้ว่าจะใช้ตัวไหนดี เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน สารเคมีต่างๆ อีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยยกกระชับผิวหน้าและบำรุงให้ใบหน้าของเพื่อนๆทุกคนกลับมาขาวใส สวยหล่ออีกครั้ง ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับเครื่องหมายการันตีคุณภาพและความปลอดภัยมากมาย ใช้ได้แบบหายห่วงเห็นผลแน่นอน ท้าให้ลองเลยค้าาาาา 

เพิ่มเพื่อน