5 วิธีล้างหน้าให้ถูกต้อง (ช่วยหน้าใส ห่างไกลสิว)


Woman at home applying cream mask Free Photo

จริงๆแล้ว วิธีที่จะทำให้หน้าใสไร้สิว ก็มีวิธีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ครีมบำรุง การใช้เซรั่ม หรือไอเทมเสริมอะไรต่างๆ แต่วิธีเบสิคๆที่เราไม่ต้องทำอะไรมากมายเลย สามารถทำได้ตลอดและทุกครั้งเวลาเราล้างหน้า นั่นก็คือวิธีการล้างหน้าอย่างถูกวิธี เป็นวิธีที่ง่าย และสามารถทำตามได้ทุกคน ซึ่งจะมี 5 วิธีหลักๆ อยู่ 5 วิธี เรามาเริ่มวิธีที่ 1 กันเลย

 

วิธีที่ 1 : ล้างมือให้สะอาด

ล้างมือให้สะอาดก่อนล้างหน้านั้นสำคัญยังไง ? จริงๆแล้วเป็นสเต็ปแรกง่ายๆเลยที่เราทุกคนไม่ควรมองข้าม หลักๆเลยเราใช้นั้นจับนู้นจับนี่มาเยอะมาก และมันก็เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ เพราะฉะนั้นก่อนล้างหน้า สิ่งที่ห้ามลืมเลยคือ ต้องล้างมือให้สะอาดก่อนนะคะ เพื่อที่จะไม่นำสิ่งสกปรกไปโดนใบหน้า

Person washing hands with soap Free Photo

วิธีที่ 2 : เช็ดเครื่องสำอางให้หมดจด

วิธีนี้หากเราล้างไม่สะอาด ไม่หมดจด  จะทำให้เราเกิดสิวอุดตันได้ การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางนั้นก็สำคัญเช่นกัน ควรเลือกที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ผสมสารเคมี ทางที่ดีหากใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติได้จะดีมาก อย่างน้ำมันมะพร้าวของเรานั้น ก็สามารถเช็ดเครื่องสำอางออกได้หมดจดเช่นกัน แถมยังเป็นออร์แกนิค ไม่ผสมสารเคมี หรือ พาราเบนส์ด้วย 

Beautiful woman taking care of her face Free Photo

วิธีที่ 3 : ชโลมหน้าให้เปียก

ทางที่ดีควรใช้น้ำสะอาดอุณหภูมิห้องชโลมลงบนใบหน้าของเรา ไม่ควรใช้น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นในการชโลมลงบนผิวหน้า น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นอาจจะขจัดสิ่งสกปรกได้ง่ายกว่าก็จริง แต่อาจทำให้ผิวของเราระคายเคืองได้ และจะทำให้รูขุมขนของเรานั้นขยายกว้างขึ้น ซึ่งหากใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนล้างหน้าไปนานๆ ก็อาจจะทำให้ผิวแห้งและหยาบกร้านขึ้นด้วย 

 Young beautiful woman in the bathroom with a towel on her head washes her face with tap water Free Photo

วิธีที่ 4 : ใช้เจลล้างหน้าสูตรป้องกันสิว (COCO ANTI-ACNE WASHING GEL)

ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่เหมาะกับใบหน้า หากใครที่มีผิวหน้าบอบบาง แพ้ง่าย ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่ปราศจากแอลกอฮอล์และสารเคมีต่างๆ อย่างเจลล้างหน้าสูตรป้องกันสิว (Coco Anti-Acne Washing Gel) ของ Tropicana เป็นผลิตภัณฑ์ ที่ไม่มีสารระคายเคืองอย่าง SLS และ SLES และเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากพืชสมุนไพร 4 ชนิดด้วยกัน มีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันสิว ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิวพร้อมทั้งลดเลือนจุดด่างดำจากสิว ให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส เพียงบีบเจลล้างหน้าสูตรป้องกันสิวลงไปบนฝ่ามือ และถูวนอย่างเบาๆ 

Woman washing face in bathroom Free Photo

วิธีที่ 5 : ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ใช้น้ำสะอาดล้างเจลล้างหน้าสูตรป้องกันสิวให้สะอาดหมดจด อย่าใช้มือถูหน้าจนแรง เพราะจะทำให้หน้าเกิดริ้วรอยและระคายเคืองได้ หลังจากล้างจนสะอาดแล้วให้ใช้ผ้าขนหนูค่อยๆซับจนใบหน้าแห้ง และสิ่งสำคัญเพื่อนๆทุกคนไม่ควรจะล้างหน้าบ่อย เพราะจะยิ่งเป็นการทำร้ายเกราะป้องกันผิว และทำลายน้ำมันธรรมชาติบนผิว

Woman cleansing her face in the morning before shower Premium Photo

 

นี่ก็เป็นเพียงเคล็ดลับง่ายๆของการทำความสะอาดใบหน้าของเราให้กระจ่างใสไร้สิว ยังไงเพื่อนๆทุกคนลองนำไปทำตามและลองสังเกตกันดูนะคะว่าได้ผลจริงไหม แต่มี 1 ไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและเป็นเกราะป้องกันให้กับใบหน้าของเรา นั่นก็คือ เจลล้างหน้าสูตรป้องกันสิว (Coco Anti-Acne Washing Gel) เป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน และไม่มีสารเคมีอย่าง SLS และ SLES ที่ระคายเคืองต่อผิว และจะเห็นผลได้ชัดเจนยิ่งกว่าเดิม หากใช้คู่กับเจลแต้มสิว (Coco Anti-Acne Clear Gel)  ซึ่งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และสามารถใช้กับสิวได้ทุกประเภท ที่สำคัญสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 9 ชนิดจากญี่ปุ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนส์ที่ทำให้ผิวอักเสบ ระคายเคืองอีกด้วย ที่สำคัญตอนนี้มีโปร 1 แถม 1 ด้วย ซื้อเจลแต้มสิว แถมฟรี !! เจลล้างหน้า จากปกติ 450 บาท เหลือเพียงแค่ 250 บาทเท่านั้น ไปตำโลด !! 

เพิ่มเพื่อน