น้ำมันมะพร้าว เพิ่มโอกาสในการมีบุตร
เมื่ออายุมากขึ้นอัตราการเผาผลาญของร่างกายก็ย่อมลดลง การทำงานของไทรอยด์ผลิตไข่ได้น้อยลง จึงส่งผลทำให้ฮอร์โมนทางเพศลดลงไปด้วย จึงเป็นสาเหตุทำให้สมรรถภาพทางเพศทั้งชายและหญิงก็เสื่อมลง
ไม่สดใสเหมือนวัยหนุ่มสาว


ฉะนั้นผู้ที่ต้องการวางแผนจะมีบุตรมาเติมเต็มชีวิตรัก ก็มีทางเลือกจากการใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
ชโลมช่องคลอดในขณะมีเพศสัมพันธ์อาจช่วยเพิ่มโอกาสในการมีบุตร เพราะมันช่วยให้ช่องคลอดมีสภาพเป็นกรด ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของอสุจิในการแหวกว่ายเข้าไปในส่วนลึกของช่องคลอด จนไปผสมกับไข่ได้ (ถ้าเป็นระยะที่ไข่สุก) แต่ผู้ที่ไม่ประสงค์จะมีบุตรไม่ควรใช้วิธีนี้ในระยะไข่สุกนะคะ


นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังเปรียบเหมือนสารหล่อลื่นช่องคลอดแบบธรรมชาติ จะช่วยให้ช่องคลอดไม่แห้งและลดอาการเจ็บปวดในขณะร่วมเพศลงได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นสารหล่อลื่นที่ใช้ช่วยให้อวัยวะเพศชายสอดใส่ได้ปลอดภัยมากขึ้น เพิ่มความถี่ในกิจกรรมรัก โดยช่องคลอดจะไม่แห้งฝืด หลายคนจึงชอบน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมากกว่าเจลหล่อลื่นที่มักจะแห้งเร็ว

ยังมีน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็นออร์แกนิกแบบมีกลิ่น ส่วนผสมน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติที่สามารถช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศ เพราะการนำมาใช้ในการนวด หรือบำบัด Aromatherapy
ล้วนแต่ช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสด้านการดมกลิ่นและช่วยให้เรามีอารมณ์ นอกจากนี้น้ำมันบางชนิดยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวชุ่มชื้น และปลดปล่อยความตึงเครียดได้อีกด้วย