เหตุผลที่น้ำมันมะพร้าวเหมาะกับการทำอาหาร


น้ำมันมะพร้าว ได้กลายมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารของกลุ่มคนรักสุขภาพที่นิยมบริโภคกันอย่างแพร่หลาย โดยนักโภชนาการต่างมาให้ความรู้ถึงคุณประโยชน์ของน้ำมันที่สกัดได้จากมะพร้าวมากมาย
น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหาร  ( Coconut Cooking Oil ) จะมีไขมันอิ่มตัวใน  น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil )  ทำให้เวลาทอดอาหารจะได้อาหารที่กรอบ ไม่เหม็นหืนง่ายโดยจะผ่านกระบวนการผลิต
ที่สะอาดและปลอดภัย เพื่อให้ได้น้ำมันที่มีสีประกายทองปราศจากสารเคมีและกลิ่น


อีกทั้งน้ำมันมะพร้าว สามารถเก็บไว้ได้นาน โดยไม่มีกลิ่นเหม็น เนื่องจากมีไขมันอิ่มตัวสูง จึงเหมาะที่จะใช้ในการ ผัด และ ทอด เพราะให้ความร้อนสูง ทอดอาหารแล้วกรอบได้นาน 
ไม่ทำให้ของที่ทอดออกมานั้นอมน้ำมัน ที่สำคัญไม่มีควันรบกวนขณะประกอบอาหารเหมาะอย่างยิ่งกับเมนูอาหารทอดๆ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานได้มากยิ่งขึ้น
น้ำมันมะพร้าว ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจาก เนื้อของมะพร้าว องค์ประกอบหลักของ "น้ำมันมะพร้าว" มีกรดไขมันอิ่มตัว 92% จึงไม่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคต่างๆเหมือนกับน้ำมันไม่อิ่มตัว เช่น น้ำมันถั่วเหลือง ทานตะวัน คำฝอย ซึ่งจะเกิดอนุมูลอิสระได้ง่ายมากกว่าการรับประทานหรือใช้น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร ไม่มีไขมันที่ก่อให้เกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือดช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคดังกล่าว แถมช่วยเร่งการเผาผลาญ ไม่มีคอเรสเตอรอล และไขมันทรานส์
ลดและเปลี่ยนไขมันสะสมในร่างกายมาเป็นมวลกล้ามเนื้อแทนอีกด้วยเห็นไหมละคะว่า..การใช้น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหารนั้นดีอย่างไร จากผู้ที่ได้บริโภคน้ำมันมะพร้าวจะเห็นผลถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ที่ช่วยส่งเสริมการดูแลสุขภาพจากการทานอาหาร
และที่สำคัญอย่าลืมเลือกใช้น้ำมันในการปรุงอาหารให้เหมาะสม เพราะสุขภาพที่ดีนั้นหาซื้อกันไม่ได้ง่ายๆนะคะ