เปลี่ยนสีผม ไม่ต้องกลัวผมเสีย


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนทำสีผมตอนนี้มาแรงสุดๆ เนื่องจากกระแสของสาวๆ blackpink ที่เขาจัดเต็มกันมาแบบ 4 สี 4 สไตล์ พอเห็นไอดอลสวยเปรี้ยวแบบนี้แล้ว สาวๆหลายคน ก็คงจะเลี่ยงไม่ได้แน่นอน

แม้ว่าการทำเคมีกับเส้นผมจะเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของสาว ๆ อย่างเรา แต่หลังจากทำร้ายเส้นผมกันไปแล้วก็อย่าลืมกลับมาดูแลเส้นผมกันด้วยนะจ๊ะ วันนี้น้องมะพร้าวจึงไม่พลาดที่จะนำทริคการดูแลเส้นผมด้วยน้ำมันจากธรรมชาติมาฝากสาวๆจ้า

น้ำมันมะกอก (Olive Oil)

                ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง หมดกังวลเรื่องเส้นผมขาดหลุดร่วง เนื่องจากน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามิน E และวิตามิน B และยังช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้น ไม่แตกปลาย สามารถป้องกันการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะได้อีกด้วย

น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil)

                เป็นน้ำมันที่ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมเป็นอย่างดี อุดมด้วยวิตามิน E มีกรดไขมันที่ช่วยลดการอักเสบของผิว สามารถใช้ปกป้องเส้นผมจากความร้อนที่มาจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ลดปัญหาผมแตกปลาย ฟื้นฟูบำรุงผมแห้งเสียให้ดีขึ้น

น้ำมันอะโวคาโด (Avocado Oil)

                เป็นแหล่งกรดไขมันชนิดดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นน้ำมันที่ดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดี เร่งการงอกของเส้นผม ฟื้นฟูบำรุงสภาพผมแห้งเสียให้ดีขึ้น ทำให้เส้นผมนุ่มลื่นมีชีวิตชีวา

น้ำมันมะพร้าว (Coconut oil)    

                น้ำมันมะพร้าวนิยมใช้ก่อนสระผม  กรดไขมันที่ค่อนข้างสูงในน้ำมันมะพร้าว ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น ลดปัญหาผมแห้งเสียแตกปลาย ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริค (Lauric acid) และกรดคาพรีลิค (Caprylic acid) สูง จึงมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา  ลดอาการคันหนังศีรษะ

หลายๆคนนำน้ำมันมะพร้าว มาหมักเส้นผม 10-15 นาที เพื่อบำรุงเส้นผม แก้ปัญหาผมแห้งแตกปลาย ลดผมหงอกผมร่วง 

เพราะเส้นผมคือชีวิตของสาวๆอย่างเรา อยากลืมที่จะดูแลเส้นผมให้สวย สุขภาพดี อย่างเป็นประจำด้วยนะคะ