อยากผมยาวไว เร่งผมยาวเร็วทันใจด้วยน้ำมันมะพร้าว


สำหรับสาวๆผมสั้น ที่เผลอไปตัดผมแล้วไม่ถูกใจ แน่นอนว่ากว่าผมจะยาวขึ้นนั้นต้องใช้เวลาไม่น้อย หลายคงอาจจะไปพึ่งพาการต่อผม แต่ราคาก็ไม่ใช้น้อย แถมยังไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย วันนี้น้องมะพร้าวจึงมีทริคจากธรรมชาติมาฝากสาวๆ รับรองว่าเร่งผมยาวได้ แถมได้ผมสวยเงางามอีกด้วยจ้า

เคล็ดลับจากธรรมชาติ ที่นิยมนำมาใช้บำรุงศีรษะและเส้นผม ที่มีประสิทธิภาพที่หลายคนคงเคยได้ยิน นั่นก็คือ การใช้น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น (Moisturizer) อีกทั้งยังมีสารปฏิชีวนะ (จากโมโนลอริน) และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (จากวิตามินอี) ที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเส้นผม จึงนับได้ว่าน้ำมันมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่มีประโยชน์ในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยปรับสภาพเส้นผม

สำหรับสาวๆที่ผมยาวช้า หรือมีผมบาง เพียงนำน้ำมันมะพร้าวไปผสมกับน้ำร้อน รอจนละลายได้ที่ แล้วนำไปชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม จากนั้นก็คลุมทิ้งไว้ด้วยผ้าขนหนูผืนเล็กหรือหมวกอาบน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ค่อยล้างออก แค่นี้ก็จะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดี

รวมถึงมีส่วนช่วยให้ผมหนาและยาวเร็วขึ้นด้วย เพราะการใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผม จะช่วยให้ผมยาวเร็วและหนามากขึ้นได้ ด้วยวิตามินและกรดไขมันที่จำเป็นตามธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นการเจริญของเส้นผมใหม่ได้ดี อีกทั้งไขมันของน้ำมันมะพร้าวยังมีโมเลกุลเล็ก จึงทำให้ถูกดูดซึมเข้าสู่หนังศีรษะได้ง่าย ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีเส้นต่อเส้น

เมื่อใช้เป็นประจำ จะทำให้เส้นผมเงางามสวยเป็นประกาย เพียงเท่านี้ก็เป็นการเร่งให้ผมยาว แบบไม่ต้องเสียเงินต่อผมแพงๆ ได้แล้วล่ะค่า