เผยวิธีรักษาโรคสะเก็ดเงิน..ในราคาหลักร้อยด้วยน้ำมันมะพร้าว


หากคุณกำลังรับมือกับอาการคันตลอดเวลา จนทำให้รู้สึกไม่สบายตัว สาเหตุอาจเกิดจากโรคสะเก็ดเงิน ซึ่งพบได้บ่อยๆ ประมาณร้อยละ 1-2 ของคนทั่วไป  โดยอาการมีลักษณะเป็นผื่นนูนแดงและมีสะเก็ดสีเงินอยู่ด้านบน มักพบบริเวณข้อศอก หัวเข่า หลัง และหนังศีรษะ

ซึ่งโรคนี้มีปัจจัยมาจากหลายๆอย่างที่มาจากกิจวัตรประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียด หรือ ระบบภูมิคุ้มกัน ฯลฯ จนหลายๆคนต้องเสียเงินไปกับการรักษาโรคนี้เป็นจำนวนมาก แต่รู้หรือไม่..? น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยรักษาโรคสะเก็ดเงินได้เช่นกัน แถมค่าใช้จ่ายในราคาเพียงหลักร้อย...

น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันที่ดี มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ที่มีกรดลอริก ซึ่งมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคและสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวในการรักษาได้หลายวิธี ไม่ว่าเป็นการรับประทานน้ำมันมะพร้าววันละ 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน กรดลอริคในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถใช้น้ำมันมะพร้าว ทาผิวบริเวณที่เป็นโรคสะเก็ดเงิน อย่างน้อยวันละ 2 ครั้งเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นตลอดวันหรือทาหลังอาบน้ำทันที

หลายคนที่กลัวว่าจะเหนียวเหนอะหนะ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิก ทรอปิคานาออยล์ ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อของน้ำมันจะซึมสู่ใต้ผิวหนังจนหมด

นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิก ยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นเป็นน้ำมันที่มีความอ่อนโยน ด้วยเหตุนี้จึงมักแนะนำให้ใช้รักษาโรคสะเก็ดเงิน  น้ำมันช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและเกล็ดผิวอ่อนนุ่มลง

เมื่อใช้เป็นประจำ อาการจะค่อยๆทุเลาลง อย่างไรก็ตามการใช้น้ำมันมะพร้าวบรรเทาอาการของโรคสะเก็ดเงินเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการลดอาการแต่ถ้ามีสิ่งใดที่มากระตุ้นก็อาจจะทำให้อาการของโรคสะเก็ดเงินนั้นกำเริบขึ้นมาได้เช่นกันค่ะ  ดังนั้นจึงควรใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเอง และพักผ่อนให้เพียงพออยู่เสมอนะคะ