สภาพผิวแบบไหนก็เป๊ะ! เลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวคุณ


ผิวแบบไหน ควรดูแลอย่างไร..? น้องมะพร้าวเข้าใจถึงปัญหาของผิวแต่ละประเภททั้ง ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน และผิวผสม ก่อนอื่นเรามาตรวจสอบสภาพผิวด้วยตัวเองกันจ้า..
ก่อนที่จะเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่ทำมาจากน้ำมันมะพร้าว หรือตัวน้ำมันมะพร้าวเอง สาวๆควรเข้าใจสภาพผิวของตัวเองก่อนเลือกใช้สินค้ากันก่อน 

ผิวแบบไหนเหมาะกับน้ำมันมะพร้าว

วิธีตรวจสอบผิวด้วยตัวเองทำขั้นตอนดังนี้

1. ล้างหน้าให้สะอาด แล้วทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ทิ้งไว้ เพื่อดูการทำงานของต่อมไขมันของเรา

2. ใช้กระดาษนุ่ม ๆ บาง ๆ ปิดหน้า

(ถ้ากระดาษติดหน้าแสดงว่าผิวมัน,ถ้าไม่ติดหน้าเลยแสดงว่าผิวแห้ง,ถ้ากระดาษติดหน้าเพียงบางส่วนโดยเฉพาะบริเวณทีโซน แสดงว่าคุณมีผิวปกติ)

การดูแลผิวสำหรับผิวแห้ง ซึ่งเป็นผิวที่ไม่สามารถรักษาความชุ่มชื้นไว้ได้ ทำให้ใบหน้าดูไม่มีชีวิตชีวา และมีโอกาสเกิดรื้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่น ๆ

วิธีดูแล ควรบำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

น้ำมันมะพร้าวสำหรับทาผิว

น้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์ต่อคนผิวแห้งมากๆ เนื่องด้วยคุณสมบัติของที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว จากกรดลอริคที่จะถูกทำให้เป็นโมโนลอรินเมื่อเข้าสู่ร่างกาย โดยมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคได้ และยังเป็นกรดไขมันที่ใกล้เคียงกับผิวหนัง ทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นในชั้นผิวเราให้ได้นาน

การดูแลผิวสำหรับผิวมัน ผิวประเภทนี้ จะมีความมันเป็นพิเศษบริเวณทีโซน ทำความสะอาดได้ยาก และเนื่องจากต่อมไขมันทำงานมากกว่าปกติ จึงทำให้รูขุมขนใหญ่ ผิวหน้าดูหยาบกว่าคนผิวแห้ง ปัญหาอีกอย่างหนึ่งของคนผิวมัน คือ เมื่อไขมันออกมาเคลือบใบหน้ามาก ๆ เข้า ทำให้ใบหน้าดูมันย่อง หน้าตาไม่สดใส แต่งหน้าก็มักไม่ติดทน

เจลล้างหน้ามะพร้าว

วิธีดูแล เลือกใช้สบู่อ่อน ๆ หรือเจลใสล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว และไม่จำเป็นต้องล้างหน้าบ่อย ๆ ถ้าหน้ามันมาก ให้ใช้กระดาษซับหน้า คอยดูดซับน้ำมันออก จะช่วยให้ผิวหน้าผ่องขึ้นได้ หรือเพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าวเช็ดหน้าก่อนล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้า มันจะช่วยซึมเข้าไปทำความสะอาดรูขุมขนและกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึก ทำให้ปัญหาสิวลดลง แถมยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้อีกด้วยจ้า

เซรั่มมะพร้าว

ปิดท้ายด้วยไอเท็มดูแลผิวหน้าด้วยเซรั่มบำรุงผิวหน้า สูตรยกกระชับผิวหน้า ที่เหมาะสมกับทุกสภาพผิวจากทรอปิคานาออยล์ เป็นเซรั่มน้ำนมที่ช่วยบำรุงผิวและปกป้องความชุ่มชื่นอย่างยอดเยี่ยมจากน้ำมันมะพร้าว เชียบัตเตอร์ นาโนคิวบ์ สารสกัดอโลเวร่า สารสกัดเห็ดหิ้ง และสารสกัดเห็ดแครง ซึ่งจะช่วยเสริมส่วนที่เป็นน้ำและน้ำมันให้สมดุล บำรุงผิวให้กระชับ มีความยืดหยุ่นและนวลเนียน ริ้วรอยแลดูจางลง พร้อมด้วยส่วนผสมจากวิตามินบี ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส แลดูมีสุขภาพดี

การดูแลผิวคือช่วงเวลาที่คุณจะได้มอบสิ่งดีๆให้กับตัวเอง...เริ่มต้นการดูแลผิวด้วยตัวคุณเองนะคะ