ออยล์พูลลิ่ง (OIL PULLING) การดูแลช่องปากที่ดีที่สุด


ว่ากันด้วยเรื่องของ ออยล์พูลลิ่ง (oil pulling) หรือการกลั้วปากด้วยน้ำมันสกัดเย็น อาจเคยผ่านหูใคร ๆ มาบ้าง สำหรับกลุ่มของคนรักสุขภาพแบบพึ่งพิงธรรมชาติคงจะคุ้นชินกันมาบ้างแล้ว คงจะมีคำถามค้างคาใจกันมากมายว่า ทำไมแค่การกลั้วปากถึงทำความสะอาดได้ดีที่สุด? แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการแปรงฟันที่คุณคิดว่ามันคือการทำความสะอาดช่องปากที่ดีที่สุดนั้น จริงๆแล้ว การแปรงฟันจะทำความสะอาดได้เพียง 10% ของช่องปากเท่านั้น

ทรอปิคานาออยล์คิดค้นผลิตภัณฑ์เพื่อการทำความสะอาดช่องปากได้อย่างทั่วถึงและเป็นมากกว่าการทำความสะอาด Coconut Pulling Oil น้ำมันเพื่อทำความสะอาดช่องปาก โดยการอมน้ำมันไว้และเคลื่อนน้ำมันไปให้ทั่วช่องปาก ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที จากนั้นจึงบ้วนทิ้งไป ออยล์พูลลิ่งเป็นใช้หลักการที่น้ำมันเข้าไปดูดสารพิษ เชื้อโรคต่างๆ ภายในปากให้หลุดออกมา รวมถึงฆ่าเชื้อโรคเหล่านั้นด้วยวิธีธรรมชาติ สะอาดปลอดภัยอย่างที่ยาปฏิชีวนะในปัจจุบันทำไม่ได้

การอมน้ำมันมะพร้าวไว้ในปาก น้ำมันจะไปรวมตัวกับไขมันที่หุ้มเซลล์ของเชื้อโรคเหล่านี้ ขณะที่เคลื่อนน้ำมันไปทั่วช่องปาก แบคทีเรียที่ซ่อนอยู่ตามซอกฟันจะถูกดูดออกจากที่ซ่อนและผสมรวมอยู่ในน้ำมัน ยิ่งนานยิ่งมาก นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวยังเป็นกรดไขมันสายกลางสูงถึง 63% จึงมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรคเหล่านี้โดยตรงอีกด้วย เมื่อแบคทีเรียรวมทั้งพิษร้ายที่เกิดจากแบคทีเรียถูกดูดออกไป จึงเป็นโอกาสให้ร่างกายได้ฟื้นฟู การอักเสบทั้งหลายหมดไป กระแสเลือดเป็นปกติ เนื้อเยื่อที่เสียหายได้รับการซ่อมแซม การมีสุขภาพดีจึงกลับมาในที่สุด

การทำออยล์พูลลิ่งเป็นประจำทุกวันจะช่วยขจัดคราบชา กาแฟ ที่ติดฟันแน่น ทำให้ฟันขาวขึ้น แน่น ไม่โยก ทั้งยังช่วยขจัดหินปูน ช่วยให้เหงือกและฟันแข็งแรง ริมฝีปากจะชุ่มชื้นเป็นสีชมพูแลดูสุขภาพดี ลมหายใจไม่มีกลิ่นเหม็น แถมเวลาเจ็บคอเหมือนจะเป็นหวัด ถ้าได้อมน้ำมันมะพร้าวจะช่วยลดอาการเจ็บคอได้ดี และช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นหวัดด้วยค่ะ

เมื่อทราบถึงประสิทธิภาพมหัศจรรย์ของออยล์พูลลิ่งอย่างนี้แล้ว อย่ารอช้า มาเริ่มทำออยล์พูลลิ่งกันดีกว่าค่ะ