ลาขาด..จบปัญหาส้นเท้าแตก


นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจสาวๆหลายคนเลยก็ว่าได้ สำหรับปัญหาส้นเท้าแตก เพราะ "เท้า" ถือเป็นอวัยวะที่มีบทบาทความสำคัญไม่น้อยเพราะแทบทุกการเคลื่อนไหวของร่างกายไม่ว่าจะยืน เดิน วิ่ง ล้วนต้องมีเท้าเป็นองค์ประกอบด้วยทั้งสิ้น

"ส้นเท้าแตก" มองเผินๆ อาจดูไม่สำคัญ แต่หากปล่อยทิ้งไว้นานๆ จะทำให้ฝ่าเท้าหนาขึ้นและแตกเป็นร่องลึก หรือมีเลือดออกจนทำให้รู้สึกเจ็บได้ ร้ายไปกว่านั้นส้นเท้าแตกยังอาจนำไปสูการติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อราได้ ซึ่งตามสภาพผิวเท้าของแต่ละคน มีทั้งผิวเท้าแห้ง บางคนผิวเท้าบาง บางคนอาจมีผิวหนังเท้าหนา หรือบางคนก็มีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดถึงแม้ไม่ได้บำรุงเท้า แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเราไม่หมั่นดูแลรักษาผิวเท้า ก็จะเกิดปัญหาต่างๆตามมามากมายที่อาจส่งผลถึงระยะยาว 

สำหรับตัวช่วยที่จะมาดูแลเท้าของสาวๆในวันนี้ ครีมบำรุงส้นเท้าผสมน้ำมันมะพร้าว ที่ผสมอนุพันธ์ของยูเรีย 10% ซึ่ง “ยูเรีย” จะทำหน้าที่ดูดความชื้นจากอากาศเข้าสู่ผิว ทำให้เท้าไม่แห้ง ครีมที่มีส่วนผสมของยูเรียไม่เพียงแต่ใช้ป้องกันเท่านั้น แต่ยังช่วยในการรักษาอาการส้นเท้าแตกได้อีกด้วย บำรุงให้ผิวบริเวณเท้านวลนุ่มน่าสัมผัส ป้องกันการสูญเสียน้ำ และดูดซับน้ำไว้ใต้ผิวเป็นเวลานาน พร้อมช่วยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกง่ายขึ้น และช่วยลดเลือนรอยแตกของส้นเท้า

อย่าลืมดูแลทะนุถนอมเท้าของคุณสาวๆอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ