ล้างหน้า...อาจทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว


ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหลากหลายทั้งแบบโฟมและเจล แล้วแบบไหนล่ะ ที่เหมาะกับผิวคุณสาวๆ ? เจลกับโฟมล้างหน้ามีความแตกต่างกันอย่างไร? เหมาะกับผิวแพ้ง่ายแบบเรารึเปล่า? มาไขข้อสงสัยและหาคำตอบกันค่ะ

โฟมล้างหน้าส่วนใหญ่มักมีฟอง ฟองจะมีสารที่มีประจุลบ ได้แก่ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) สารนี้มักก่อให้เกิดการระคายเคืองสูง หลังล้างหน้าจะรู้สึกแห้งตึงง่าย ยิ่งล้างหน้าบ่อยก็จะยิ่งตึงมากขึ้น สารที่มีประจุลบจะจับกับประจุบวกที่อยู่บนผิวหน้า จะทำให้เกิดการตกค้าง ยิ่งนานก็จะเกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขน เกิดสิวอุดตันได้ง่าย

ดังนั้น การเลือกใช้เจลล้างหน้าที่มีส่วนประกอบที่เป็นสารที่ไม่มีประจุไฟฟ้า (nonionic surfactant) ทำให้ล้างออกง่าย ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดระคายเคืองผิว ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงจนเกินไป เหมาะสำหรับคนทีมีผิวบอบบางแพ้ง่ายมาก ๆค่ะ

สำหรับผิวที่เป็นสิว การล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน เป็นสิ่งสำคัญ เจลล้างหน้าสูตรปรับสภาพผิว ประกอบด้วยสารทำความสะอาดจากมะพร้าวชนิดอ่อนโยนพิเศษ (mild surfactant) ช่วยคงความชุ่มชื่นของผิว พร้อมทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิว มีส่วนผสมจากสาร สกัดว่านหางจระเข้ สารสกัดเห็ดหิ้ง และสารสกัดเห็ดแครง เหมาะสำหรับการดูแลผิวที่แห้งและบอบบาง

หากสาวๆอยากมีผิวสวย กระจ่างใส ผิวหน้าเรียบเนียนไร้สิว ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยน เจลล้างหน้าสูตรปรับสภาพผิว จาก Tropicana โดยเฉพาะสาวๆผิวบอบบางแพ้ง่ายคือต้องลองจริง ๆนะ น้องมะพร้าวขอแนะนำเลยจ้า !!

เพิ่มเพื่อน