ผิวสวยเนียบเรียบหลังการโกน(ขน)


สาวๆทุกคน คงต้องพบเจอกับปัญหา “ขน” ที่ขึ้นตรงบริเวณเรียวขา กลายเป็นปัญหากวนใจสาวๆ ที่ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ เวลาที่ใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น หลายคนก็แก้ปัญหาด้วยการแว๊กซ์ขน ถอนขน หรือโกนขน ซึ่งหลายคนใช้วิธีการโกนขน เพราะทำได้ง่ายที่สุด แต่จะทำยังไงให้หลังจากการโกน ผิวไม่แห้งตึง ระคายเคือง หรือเกิดเป็นรอยแดง รอยแผล ??? ปัญหาต่างๆจะหมดไปเพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้..

1. ควรใช้น้ำอุ่นในการโกนขน

น้ำอุ่นจะช่วยให้รูขุมขนเปิด และทำให้เส้นขนอ่อนตัวลง ทำให้โกนได้ง่ายขึ้น เพราะน้ำเย็น จะทำให้รูขุมขนตึงตัว และอาจทำให้การโกนสะดุด อาจถูกมีดโกนบาดได้ และยังทำให้โกนออกไม่เกลี้ยง เหลือขนที่โกนไม่หมดทิ้งไว้ เป็นหย่อม ๆ สาวๆคงไม่ยอมใช่มั้ยละคะ !!!

2. ใช้เจอหรือโฟมโกนนวด

เจลหรือโฟมจะมีสารที่ช่วยให้เส้นขนอ่อนนุ่มลงแล้ว ยังมีสารที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และช่วยกระชับผิวหลังการโกนได้ด้วย และโกนขนลงตามทิศทางของแนวขน ก็จะไม่มีบาดแผลจากการถูกมีดโกนบาดเพิ่มขึ้นค่ะ

3. สครับผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิว

สครับผิวด้วยเจลสครับมะพร้าว ที่ผสานคุณค่าจากเม็ดบีดสครับจากข้าว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยนและช่วยให้ผิวชุ่มชื่นนุ่มนวล แลดูมีสุขภาพดี รับรองว่าหมดปัญหา เรื่องขนคุด ขนแข็งเป็นตอแน่นอนจ้า นอกจากนี้ยัง 2 in 1 เพราะเจลสครับตัวนี้ สามารถสครับได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยแหละค่า

4. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยน้ำมันมะพร้าว

หลังจากสครับผิวเรียบร้อยแล้วให้ล้างด้วยน้ำอุ่น จากนั้นให้ใช้น้ำมันมะพร้าวลูบไล้ผิวที่ยังเปียกอยู่ เพื่อเพิ่มความชุ่นชื่นให้แก่ผิว และยังช่วยลดอาการระคายเคือง บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม แถมยังช่วยลดอาการอักเสบ ฆ่าเชื้อ ในกรณีที่โดนมีดบาดอีกด้วยค่ะ

 

เพิ่มเพื่อน