อวดผิวสวยท้าแดด รับมือกับสภาพอากาศองศาเดือด


ในเดือนที่อากาศร้อนเดือดขนาดนี้ ผิวต้องเผชิญกับแสงแดด ทำให้ผิวโดนทำร้าย เสี่ยงผิวไหม้ และสีผิวไม่เนียนเรียบสม่ำเสมอ เพราะแสงแดดในฤดูร้อน ทำให้ร่างกายต้องเผชิญสารพิษอนุมูลอิสระมากขึ้นกว่าฤดูอื่นอย่างเลี่ยงไม่ได้

แค่ครีมกันแดดอย่างเดียวปกป้องได้เพียงพอแล้วจริงหรือ?

ในชีวิตประจำวันสิ่งต่างๆที่เราเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเผชิญแม้ว่าจะโดนแสงแดดเพียง 60 วินาที ผิวหมองคล้ำบ่งบอกว่าเซลล์ผิวเริ่มถูกทำลาย เป็นเสมือนสัญญาณเตือนให้สาวๆรีบดูแลและปกป้องผิวก่อนที่ผิวจะโดนทำร้ายจนคล้ำเสียสะสม มลภาวะต่างๆ ทั้งฝุ่นควันจากท่อไอเสียรถ อากาศในห้องแอร์ฯลฯ อีกทั้งเครื่องสำอางที่สาวๆขาดไม่ได้นั่นแหละตัวดี ไม่ว่าจะแป้ง บีบีครีม หรือครีมรองพื้น

แสงแดดที่โหมความร้อนใส่ผิวสวยไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลยนะจะบอกให้! เพราะสิ่งที่ตามมากับแดดแรงๆเหล่านี้มีแต่อันตรายทั้งนั้น ไหนจะมะเร็งผิวหนัง ผิวสีแทนแบบกระดำกระด่าง ผิวไหม้แดด ผิวดำ ผิวคล้ำ ผิวเหี่ยว โอ้ย! แต่ละสิ่งอย่างที่จะตามมามันโหดร้ายกับสาวๆ มากนะบอกเลย แต่ถ้ารู้จักระวัง ปกป้อง และแก้ไข เวลาจะเยียวยาผิวเสียให้กลับมาเนียนสวยเหมือนเดิม ก็ไม่ต้องกังวลแล้วล่ะ แต่จะทำยังไงล่ะ ถ้าครีมกันแดดอย่างเดียวก็คงไม่พอ อะไรก็คงเอาไม่อยู่...

การปกป้องผิวที่สำคัญคือช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ยิ่งผ่านกลไกการปกป้องผิวตามธรรมชาติ มลภาวะต่างๆจะยิ่งเข้ามาทำร้ายผิวได้น้อยลง แต่มลภาวะในอากาศไม่เหมือนรังสียูวีตรงที่สามารถทำร้ายผิวไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ดังนั้น "ผิว" จึงต้องการการปกป้องตลอดทั้งวัน การเลือกใช้เดย์ครีม (Day Cream) จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ทรอปิคานา ออยล์ ครีมบำรุงผิวหน้าผสมสารกันแดดจากธรรมชาติ ปกป้องผิวจากรังสี UV-A และ UV-B อันเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยและความหมองคล้ำของผิว ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว วิตามินบี 3  Shea Butter, Nanocube-V, Aloe Vera, Phellinus Linteus , และ Carotenoid จากสารสกัดมะเขือเทศ จะช่วยดูแลปกป้องผิว ให้ความชุ่มชื่น และรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวให้คงอยู่ยาวนาน

เอาเป็นว่า หลอดเดียวได้ทั้งกันแดด และบำรุงผิวไปด้วย ดีไปอีกกกก :)