หลักการเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าว


น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันที่ได้จากการนำมาสกัดแยกน้ำมันออกจากเนื้อมะพร้าวด้วยวิธีสกัดเย็น ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ใช้ความร้อนสูง และไม่ต้องผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมี น้ำมันที่ได้จึงมีลักษณะใสเหมือนน้ำ ไม่มีกลิ่นหืน อาจมีชิ้นเนื้อมะพร้าว และกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะพร้าวปนมาด้วย เพราะเหตุนี้เอง น้ำมันมะพร้าวจึงมีชื่อเรียกหลายชื่อ ทั้งน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

น้ำมันมะพร้าว...ที่วางขาย ทั่วๆ ไปอาจมีหลากหลายยี่ห้อ แต่วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวที่มีคุณภาพมาใช้ สังเกตง่ายๆดังนี้จ้า

1. หากต้องซื้อ "น้ำมันมะพร้าว" มาใช้ ต้องมีความใส ไม่มีสี ลักษณะโปร่งแสง ไม่มีการตกตะกอน

2. "น้ำมันมะพร้าว" ต้องมีกลิ่นหอมของมะพร้าว ไม่มีกลิ่นหืน หรือเปรี้ยว แม้ว่าจะมีการเปิดใช้หลายครั้งแล้ว แต่ด้วยกระบวนการผลิตในบางยี่ห้อ อาจมีการดัดแปลงโดยใช้น้ำหอมสังเคราะห์กลิ่นมะพร้าว หรือกลิ่นมะพร้าวน้ำหอมเข้าไป ทำให้มีกลิ่นหอมมากในตอนเปิดขวดแรก ๆ แต่หลังจากนั้นความหอมจะจางลง กลายเปลี่ยนเป็นเหม็นเปรี้ยว ซึ่งจะทำให้อายุของน้ำมันมะพร้าวอยู่ได้ไม่นาน

3. ความเบา "น้ำมันมะพร้าว" คุณภาพดี จะมีความเบา มีความหนืดน้อยมาก

4. "น้ำมันมะพร้าว" เป็นของเหลวก็จริง แต่ก็สามารถกลายสถานะเป็นของแข็งได้  เพราะเป็นน้ำมันที่มีกรดไขมันอิ่มตัวมาก และเป็นไขได้ง่ายเมื่อมีอุณหภูมิต่ำ เเต่จะละลายได้เมื่อมีอุณหภูมิสูงกว่า 25 องศา เเละทนความร้อนได้ดี

น้ำมันมะพร้าวจากทรอปิคานาออยล์ อีกหนึ่งน้ำมันมะพร้าวที่คุณภาพ ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานสากลต่างๆได้แก่ GMP HACCP ISO 22000 USDA JAS EU และ KOREA ORGANIC นอกจากนี้เรายังพัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผมจากน้ำมันมะพร้าวมากกว่า 100 รายการ เป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่สุด คงไว้ด้วยกลิ่น สี รสของมะพร้าวตามธรรมชาติ ไม่มีการเติมสารเคมีใดๆทั้งสิ้น อีกทั้งยังคงมีกรดลอริคในปริมาณสูงเป็นกรดไขมัน ซึ่งสารตัวเดียวกับที่พบในน้ำนมมารดา อันมีประโยชน์ต่อร่างกาย มีแร่ธาตุอาหารในปริมาณสูงช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคมีวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวพรรณมีคอเลสเตอรอลน้อยกว่าน้ำมันพืชตัวอื่นๆ

ทรอปิคานาได้ทำการวิจัยและพัฒนาโดยได้ร่วมมือกับหน่วยงานรัฐอย่างต่อเนื่องมาตลอดจนได้น้ำมันมะพร้าวมาเป็นสารตั้งต้นของเครื่องสำอางและอาหารที่ดีที่สุด สำหรับการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ หลายผลิตภัณฑ์ด้วยกัน น้ำมันมะพร้าว 100% ตราทรอปิคานา ผลิตจากมะพร้าวพันธุ์ดี แห่งลุ่มน้ำตาปีด้วยกรรมวิธีสกัดเย็นจึงมี Lauric Acid สูง สะอาด เหมาะสำหรับการบริโภคเพื่อสุขภาพ

ดังนั้น...เราจึงควรใช้ "น้ำมันมะพร้าว" ที่ดีที่สุด ทั้งคุณภาพและความปลอดภัยเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเรา และคนในครอบครัว

เพิ่มเพื่อน