น้ำมันมะพร้าวแก้ปัญหาหลุมสิว


สาวๆเชื่อมั้ยคะว่า..น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการรักษาหลุมสิว ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าเราจะไม่สามารถทำให้ผิวเติมเต็มหลุมได้เหมือนเดิม 100% แต่เราก็สามารถทำให้เซลล์เนื้อเยื่อใหม่ฟื้นฟูและเติมเต็มหลุมได้ถึง 70-80% ด้วยวิธีง่ายๆ จากธรรมชาติ

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า… หลุมสิวนั้น เกิดจากการเป็นสิวอักเสบที่ลุกลามจนกินพื้นที่ลึกลงไปถึงใต้ผิวหนังชั้นใน ซึ่งหากบีบ หรือรักษาผิดวิธี ก็จะส่งผลให้หนองกัดเซาะผิวหนังหายไป ซึ่งผลสุดท้ายก็จะทำให้ผิวยุบตัว เกิดพังผืดใต้รอยแผลเป็นจนทำให้หน้ากลายเป็นหลุมนั่นเอง ซึ่งปัญหานี้หากเป็นแล้วรักษาได้ยาก กว่าจะหายก็ต้องใช้เวลานาน

แต่เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าว มีกรดลอริกช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะสามารถช่วยให้รอยหลุมสิวอ่อนนุ่มและจางลงได้ ด้วยวิธีง่ายๆดังนี้เลยจ้า

หลังจากล้างหน้าก่อนนอน ให้ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้จนเช้าโดยไม่ต้องล้างออก สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ปัญหารอยหลุมสิวค่อย ๆ ดีขึ้น นอกจากนี้ยังจะช่วยลดปัญหาสิว และทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย ทำเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ รับรองได้เลยว่า สาวๆที่มีปัญหาหลุมสิว จะตะลึงถึงผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงอย่างแน่นอนค่ะ

เพิ่มเพื่อน